. ! Merry Christmas & Happy New Year !
. ưu đãi trọn gói combo làm đẹp mùa cưới chỉ từ 4,9 triệu
Nội dung

Hiểu về thông kinh lạc
Thứ Tư 06, 2016

Kinh lạc là gì?
Kinh lạc là đường khí huyết vận hành trong cơ thể, có 12 đường kinh chính là đường huyết mạch lưu thông giúp lục phủ ngũ tạng: Nhâm mạch thống lĩnh kinh âm và Đốc mạch thống lĩnh kinh dương. Đường kinh lạc như một đường mạng vô hình chụp Citi, X- quang và siêu âm không thấy nhưng chúng ta có thể cảm nhận được khi sờ bằng tay nơi nào tắc sờ nhẹ vào cũng cảm thấy đau. Tác dụng của hệ kinh lạc là để lưu thông khí huyết. Kinh lạc cũng là đường dẫn thuốc, tà khí vào trong hay khi đuổi tà khí ra ngoài. Ngoài ra, kinh lạc có tác dụng điều khiển và điều hòa hoạt động của các tạng phủ.

Thông kinh lạc là gì?
Cách đây hàng ngàn năm, tổ tiên chúng ta phát hiện ra hệ thống kinh lạc trên cơ thể người như phương pháp cạo gió đó là một hình thức thông kinh lạc. Nhưng do chúng ta nghiêng nhiều về Tây y nên khi cơ thể có bệnh là dùng thuốc, trong khi chúng ta có thể điều trị bằng cách thông kinh lạc. Chỗ nào đau là chỗ đó bị tắc nghẽn, thông cho máu chảy đều thì nội tạng khoẻ.  

Dựa vào nguyên lý kinh mạch của Đông y, kết hợp với năng lượng, để kích thích kinh mạch, huyệt đạo trên cơ thể người, sẽ loại trừ và giảm nhẹ các triệu chứng bệnh lý, điều chỉnh và phục hồi chức năng, chữa trị các chứng bệnh mãn tính. Chất độc trong cơ thể được thải qua 3 hình thức: Thải độc nước bằng đường tiểu tiện và cho những chất độc ra bằng đường đại tiện; Thải độc máu, máu hư, máu ứ là thải ra ngoài da; Thải độc khí những khí hư khí xấu, thải ra bằng con đường trung tiện.Châm cứu thế hệ thứ 3 là gì?
Thời xa xưa, khi ngành y tế chưa phát triển, ông bà tổ tiên ta trị bệnh khi bị đau chỗ nào, dùng một vật nhọn để châm và nặn máu độc trong cơ thể người ra cho hết đau. Đến thế hệ thứ 2, dùng cây kim vàng để châm cứu. Nhưng cây kim vàng đó, đến năm 1990 khi bùng nổ dịch bệnh HIV/AIDS, thế giới y học không còn dùng kim vàng nữa mà dùng kim châm một lần rồi bỏ. Và hiện nay, công nghệ châm cứu người ta không châm cứu bằng kim mà dùng đá châm cứu bằng năng lượng hay còn gọi là “đá châm cứu bằng từ”, là một tinh túy mới trong ngành Đông y. Khi điều trị, bệnh nhân phải được chẩn bệnh và điều trị đúng liệu trình thì bệnh sẽ được chữa khỏi.

Đá châm cứu bằng từ duy trì được đặc tính của châm cứu truyền thống, châm nóng, giác hơi, trị liệu bằng từ trường. Căn cứ vào kinh mạch học, cách chữa trị theo lý luận biện chứng, dựa vào kinh mạch để lấy huyệt; không bị hạn chế bởi vị trí, hiệu quả lâm sàng đạt trên 90%; có hiệu quả như châm cứu truyền thống, thậm chí còn hơn thế nữa. Không đau, không cần dùng thuốc, kỹ thuật mới của y học đã đem đến tin vui cho cả cộng đồng. 

Có hiệu quả tương đương cách trị liệu truyền thống như: Châm cứu, massage, xoa bóp day ấn huyệt, cạo gió, giác hơi, đắp thuốc, dán thuốc, trị liệu bằng điện, bằng từ, bằng tia hồng ngoại, v.v… để điều trị các chứng bệnh mãn tính. Đồng thời, đá còn là công cụ điều trị mới của các Spa. Để bù đắp cho các Spa, thẩm mỹ viện không thể thực hiện châm cứu, châm nóng, giác hơi,v.v