. Xin chào quý khách.
. ưu đãi trọn gói combo làm đẹp mùa cưới chỉ từ 4,9 triệu
Nội dung

Phụ nữ có nên xông hơi sau sinh và cần lưu gì khi thực hiện?
Thứ Năm 07, 2019

Xông hơi sau sinh là cách loại trừ độc tố thông qua sự thoát hơi nước trên da. Liệu pháp này có tác dụng làm giãn nở cơ bắp, loại trừ căng thẳng, giúp thư thái tinh thần. Phụ nữ sau sinh xông hơi có thể giảm đau mỏi, lấy lại sự cân bằng của tinh thần và thể lực.

Lợi ích của việc xông hơi sau sinh ở phụ nữ

Sau khi sinh con, cơ thể phụ nữ ứ đọng nhiều chất bẩn, mồ hôi và độc tố cơ thể… Liệu pháp xông hơi ở nhiệt độ cao sẽ giúp toát mồ hôi, đào thải bụi bẩn và độc tố ra ngoài.

Bên cạnh đó, việc xông hơi còn giúp tiêu hao một lượng mỡ không nhỏ nhằm làm thon gọn cơ thể sau sinh. Đông thời, lượng nước dư thừa trong cơ thể cũng được giảm bớt.

Liệu pháp xông hơi sau sinh giúp các mạch máu giãn nở, điều hòa thần kinh giao cảm. Nhờ đó, nữ giới giảm căng thẳng, mệt mỏi và tránh bị trầm cảm.

Khi nào thì phụ nữ sau sinh nên xông hơi?

Tùy thuộc vào tình trạng sinh con mà các mẹ có thể áp dụng thời gian cho phép xông hơi khác nhau. Theo đó, thời điểm thích hợp xông hơi là:

- Đối với sản phụ sinh thường, có thể xông hơi sau khoảng 4 ngày trở lên.

- Đối với sản phụ sinh mổ thì cần thời gian ít nhất 1 tuần.

Phụ nữ sau sinh khi xông hơi cần lưu ý điều gì?

Khi xông hơi, sản phụ sau sinh cần lưu ý nhiều điều. Trong đó, những điểm cần đặc biệt lưu tâm là:

- Sản phụ không nên lập tức tắm lại sau khi xông hơi mà chỉ cần lau khô người và thay quần áo sạch. Đồng thời, mọi người cũng không được dùng máy lạnh hoặc nằm quạt điện mạnh sau khi xông hơi.

- Sản phụ không nên xông hơi quá thường xuyên, cách 3 ngày mới thực hiện một lần nhưng với điều kiện là cơ thể khỏe mạnh. Bên cạnh đó, mỗi lần xông chỉ nên kéo dài khoảng 15-20 phút.

- Khi xông hơi, các mẹ có thể thêm một chút tinh dầu thiên nhiên để tăng hiệu quả và tạo mùi hương nhẹ nhàng giúp tinh thần được thư giãn, cho giấc ngủ ngon.

- Sản phụ không được xông hơi khi ăn no hoặc đang đói, trước xông hơi nên uống nước để cung cấp đủ độ ẩm cho cơ thể.

Các nguyên liệu trong nồi nước xông của sản phụ sau sinh thường bao gồm cây mâm xôi, quế, vằng, bướm bạc,hà thủ ô, lá ổi, bạc hà, tía tô, sả, kinh giới, gừng… Đây đều là các nguyên liệu dễ kiếm nên các mẹ dễ dàng thực hiện xông hơi tại nhà.

Khi xông hơi, các mẹ cố gắng để hơi xông bốc lên nhiều nhằm mang lại hiệu quả cao nhất. Khi nhiệt độ giảm cũng như mồ hôi đã toát ra hết thì hãy ngừng việc xông hơi lại.

Với những kiến thức trên, Eden Spa Premium hi vọng rằng các mẹ đã yên tâm hơn khi áp dụng xông hơi sau sinh. Nếu có bất cứ thắc mắc nào tương tự, bạn có thể liên hệ ngay tới Eden để được hỗ trợ kịp thời, bạn nhé!